Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Vai trò của kinh tế tư nhân tại phát triển Đặc khu kinh tế Sonasea Phú Quốc

Đặc khu kinh tế ngoài mục tiêu để nâng cấp làm động lực kinh tế còn có ý nghĩa làm 1 phòng thí nghiệm về thể chế, thúc đẩy sự tham gia của tư nhân tại vận hành, nâng cấp. Đây là 1 trong những đề xuất về cơ chế vượt bậc ở hội thảo khoa học về doanh nghiệp hành chính kinh tế tốt Sonasea Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nhận định của chuyên gia nước ngoài về dự án Sonasea Phú Quốc


các chuyên gia nước ngoài khi tham dự hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm tại Nhật Bản và Malaysia bằng ví dụ cụ thể. Với 1 cung đường, trước đây nhà nước vừa là người sở hữu vừa là người vận hành, Nhưng nếu vai trò vận hành con đường giờ được chia sẻ với 1 công ty với nhiều kinh nghiệm Phân khúc hơn thì việc sử dụng sẽ hiệu quả hơn.

Theo ông Patricktay – chuyên gia tư vấn chính sách kinh tế, đơn vị Kiểm toán PWC: “Tôi lấy ví dụ như thế này, một cốc cafe sữa kiểu Việt Nam như khu vực tư nhân, nếu uống nhiều không giới hạn thì có thể sẽ gây hại Nhưng nếu sử dụng đúng mức, đúng vai trò thì sẽ mang đến nguồn năng lượng mới. Nếu như từ thực tế của Phú Quốc, việc đầu tư hạ tầng của các nhà đầu tư tư nhân đã đem lại diện mạo mới và tạo động lực bứt phá cho địa phương. Vi lý do này, vai trò tư nhân luôn được xem trọng trong sự phát triển chung”.


Ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng: “Không có nghĩa nguồn nhân công đó chỉ có ở góc độ quản lý nhà nước của đặc khu mà còn nguồn nhân công quản lý – quản trị của các công ty, quản trị nguồn nhân công phục vụ cho nhiều lĩnh vực, ví dụ lĩnh vực du lịch”.

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất, những lĩnh vực được đề xuất tăng cường sự tham dự bàn cafecủa tư nhân là tiếp thị, quản lý và đầu tư quy hoạch tổng thể về khai thác đất và xây dựng đối với đặc khu kinh tế. Điều như thế có thể tạo thuận tiện cho việc cấp phép kinh doanh, đào tạo lao động. Đặc khu được đề xuất rất nhiều cơ chế đột phá và mới mẻ. Vì thế, sự tham gia của vùng tư nhân cũng tăng cường sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn trong quá trình phát triển đặc khu.

Đại diện cho cộng đồng giới đầu tư tư nhân, ông Nguyễn Thế Lam – Phó Chủ tịch HĐQT công ty triển khai nâng cấp Phú Quốc chia sẻ: “Cũng như chính sách cởi mở, tôi nghĩ rằng có công ty tham dự trong bộ máy điều hành quản trị sẽ minh bạch, tiện dụng, thúc đẩy để phát triển tốt hơn”.

Thay đổi diện mạo của Sonasea Phú Quốc


Sonasea Phú Quốc – 1 ở các chung cư bất động sản thay đổi diện mạo hạ tầng du lịch Phú Quốc từ vốn đầu tư tư nhân do CEO Group làm chủ đầu tư.

Theo ông Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: “Ngoài HĐND, nhân dân tham gia vào UBND hoặc bên Ban quản lý của khu hành chính-kinh tế này như thế nào là câu chuyện không nhỏ về thể chế quản lý”.

Đặc khu kinh tế sẽ vận hành theo hình thức tổ chức hành chính-kinh tế đặc biệt, cho nên cần có các cơ chế cũng tốt và đột phá. Kiên Giang đang phân tích, lấy ý kiến của các chuyên gia tại và ngoài nước nhằm đề xuất một mô hình thích hợp và phát huy được vai trò của Phú Quốc khi trở thành đặc khu kinh tế, tạo sức bật cho Kiên Giang và vùng lân cận.

Trước như thế, Bộ trưởng Bộ quy hoạch Phạm Hồng Hà đã nêu quan điểm để nâng cấp đặc khu kinh tế Phú Quốc. Theo Bộ trưởng, Phú Quốc là tài sản quốc gia nên phải ứng xử với nó như là khu hành chính-kinh tế tốt, chính sách đặc thù cao, có tính cởi mở tốt với các đặc thù riêng có của đặc khu đó. Cần phải thực hiện phân cấp phân quyền cho cởi mở, chủ động dễ dàng, tiện dụng thông thoáng, chủ động.

“Về cơ chế nguồn tài chính, Phú Quốc cần có cơ chế chính sách huy động giới đầu tư tư nhân xã hội hoá đầu tư hạ tầng. Hàng tỷ đô la Mỹ chỉ trông ngân sách nhà nước thì rất khó. Các hạng mục hạ tầng như cấp thoát nước, rác thải... Nên để cho nhà đầu tư tư nhân tham dự làm” – Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nổi bật mạnh.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: