Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Quy tắc 50-20-30 giúp bạn quản lý vay lãi ngày cực kỳ dễ dàng hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để bắt đầu quản lý ngân sách một cách đơn giản tránh rơi vào tình trạng phải đi vay lãi ngày, phương pháp 50/20/30 sẽ cung ứng cho bạn một nền tảng vững chắc giúp bạn xác định ưu tiên và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý.

Quản lý ngân sách không chỉ cực kỳ dễ dàng đó là thanh toán những hóa đơn đúng hạn mà là việc xác định xem số tiền bắt buộc phải chi tiêu và phải chi tiêu cho các khoản mục nào. Quy tắc 50/20/30 đó là một hướng dẫn phân chia tỷ lệ, theo đó bạn có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của mình.

Quy tắc 50/20/30 quản lý như thế nào?


Quy tắc này sẽ chia nhỏ thu nhập của bạn thành 3 danh mục chủ đạo với tỷ lệ phần trăm như sau:

50% thu nhập của khách hàng - những nhân tố cần thiết

Để bắt đầu, hãy dành ra không quá 1 nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu quan trọng ở đời sống. Có vẻ 50% là một tỷ lệ cao tuy nhiên một khi đánh giá xét những danh mục thuộc những chi phí cấp thiết bạn mới thấy con số đó có ý nghĩa.

Nói một bí quyết rõ ràng, giá bán quan trọng là các khoản mà bạn kiên cố phải bỏ ra bất kể bạn tại đâu, làm gì hay có kế hoạch gì ở tương lai. Thông thường, những chi phí này thường giống nhau tại hầu hết mọi người, gồm có tiền ăn, tiền ở, chi phí đi lại và những hóa đơn tiện ích như điện, nước.

Hãy cố gắng để tổng giá bán quan yếu không vượt quá 50% lương. nhưng nếu con số này không nhỏ hơn 50%, hãy thử giảm tiền các hóa đơn xuống như khai thác phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân,…Mà nếu không thể làm được điều đó nữa thì bắt buộc quý khách hàng phải giảm 5% trong mỗi danh mục tiếp theo. (Các chuyên gia khuyên khách hàng cắt giảm ở phần chi tiêu cá nhân, chứ không nên giảm trong mục tiêu tài chính).

20% thu nhập của quý khách hàng – Mục tiêu tài chính

Bước tiếp theo là dành 20% lương để dành cho mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm, trả nợ và quỹ dự phòng. Danh mục này chỉ nên được bổ sung khi danh mục giá bán quan trọng đã được xét đến và trước khi quý khách hàng kịp nghĩ đến bất cứ điều gì thuộc danh mục chi tiêu cá nhân.

Nếu khách hàng đạt được mục tiêu 50% hoặc ít hơn thu nhập dành cho giá tiền quan yếu và 20% hoặc lớn hơn dành cho mục tiêu tài chính, khách hàng sẽ có thể trả nợ nhanh hơn hoặc nếu không khách hàng sẽ ít phải lo âu hơn khi bước vào tuổi nghỉ hưu. "Nghỉ hưu" có thể là một khái niệm cấp thiết tại tuổi 20, 30 tuy nhiên hãy nhớ quý khách hàng càng bắt đầu tiết kiệm sớm bao nhiêu thì tuổi già của khách hàng càng thoải mái bấy nhiêu khi không phải nghĩ đến chuyện tích cóp hằng ngày.

30% thu nhập của quý khách hàng – Chi tiêu cá nhân

Danh mục cuối cùng và cũng là yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất tại ngân sách của quý khách hàng – tầm giá không thiết yếu. một số chuyên gia tài chính xem xét đây là danh mục hoàn toàn linh hoạt tuy nhiên tại đời sống tinh tế, nhiều người xem 1 số thứ thuộc các thứ "xa xỉ" là một phần chẳng thể thiếu với họ. Lý do danh mục đó chiếm phần trăm không ít hơn mục tiêu tài chính là bởi có quá nhiều thứ thuộc vào đây.

Các chi phí phục vụ cuộc sống cá nhân bao gồm tiền điện thoại, thực phẩm giải trí, du lịch, mua sắm,…Cũng tương tự như danh mục chi phí cần phải có, 30% đó là tỷ lệ tối đa bạn nên dành cho cuộc sống cá nhân. Chi phí thuộc danh mục này càng ít tương lại tài chính càng được chắc chắn khi bạn về hưu.

Thiết lập những thói quen tốt sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn không cần thiết một nguồn thu nhập cao mới có thể áp dụng phương pháp này, ai cũng có thể áp dụng chúng tương ứng với mức lương của họ nhận được.

Tuy thế cũng cần lưu ý rằng, quy tắc 50/20/30 này không thể áp dụng một cách hoàn hảo cho mọi người trong mọi trường hợp không cần vay lãi ngày mà chúng chỉ đó là kênh dẫn để bạn có thể áp dụng một cách linh hoạt cho quỹ ngân sách của mình. Bạn có thể linh hoạt thay đổi tỷ lệ phần trăm nhờ vào các ưu tài chính của bản thân.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: